TRIỆT LÔNG BẰNG KEM CÓ LÀM LÔNG MỌC LẠI KHÔNG ??

Thật ra, “triệt lông” là chỉ muốn nói tới khả năng triệt tiêu nang lông và kết quả duy trì lâu dài, chứ không phải nghĩa “vĩnh viễn” là không bao giờ mọc lại như nhiều người thường nghĩ. Những sợi lông có tác dụng bài tiết và giúp da hô hấp, nên không thể triệt mất được, nếu triệt mất hoàn toàn thì sẽ ảnh hưởng tới chức năng của da.

Bình thường, một sợi lông luôn trải qua 3 giai đoạn phát triển bao gồm: Anagen (giai đoạn mầm nhú), Catagen (giai đoạn trưởng thành), Telogen (giai đoạn rụng). Một sợi lông mới ra đời là do não nhận được tín hiệu thông báo rằng sợi lông cũ đã chết.

Nói cách khác khi sợi lông bắt đầu vào giai đoạn Telogen thì não sẽ chuẩn bị để một sợi lông mới thay thế ở giai đoạn Anagen. Trên cơ thể chúng ta, chỉ có khoảng 1/3 số lượng lông trong giai đoạn Anagen, do vậy cần triệt nhiều lần mới hết.

 

Đó là liệu trình triệt còn về chu kỳ mọc lông cũng hoàn toàn khác. Bình thường chu kỳ của lông đó là khoảng 4 năm nên chỉ triệt được lớp lông này thì chu kỳ khác lại mọc lên.

Cho đến nay, các bác sĩ chỉ đánh giá triệt lông là làm sợi lông nhỏ hơn ban đầu, bớt cứng hơn chứ không thể vĩnh viễn không mọc lại.

Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi dùng kem tẩy lông có mọc lại không thì câu trả lời là Có

  • Mọc lông là một trong những cơ chế bình thường của cơ thể. Tùy theo cơ địa mỗi người mà lượng lông mọc nhiều ít, dày thưa khác nhau.
  • Dù cho bạn dùng phương thức gì, thì lông vẫn mọc lại. Chỉ có điều chúng mọc nhanh hay chậm mà thôi.
  • Thường thì lông sẽ mọc lại sau 2 tuần sau tẩy. Loại kem tẩy lông nào có chứa chất ức chế mọc lông cao thì thời gian sẽ tăng thêm được 1 tuần.

 

Cần lưu ý gì khi dùng kem tẩy lông?

 

  • Thoa kem với 1 lượng vừa đủ, để đúng thời gian quy định.
  • Nên làm ẩm vùng da sẽ tẩy lông, để giảm thiểu cảm giác đau rát (nếu có).
  • Không sử dụng kem cho các vùng da bị viêm nhiễm, cháy nắng, tổn thương.
  • Không để kem dính vào mắt. Rửa mắt bằng nước sạch nếu lỡ làm dính kem, sau đó cần tới bác sĩ để kiểm tra.
  • Không sử dụng lăn khử mùi sau khi thực hiện tẩy lông trong vòng 24 giờ.
  • Cuối cùng, việc thực hiện đúng các bước đã nêu ở trên. Chắc chắn bạn không chỉ tìm được cho mình một loại kem tẩy lông tốt mà còn có hiệu quả cao nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com